Bộ hỗ trợ điện (điện trở) cho máy nước nóng năng lượng mặt trời 0931833458


Ở miền Bắc, ngoài yếu tố thời tiết lạnh, vào mùa đông ít nắng nên bình nước nóng năng lượng mặt trời không phát huy được hiệu quả cao. Thậm chí, nhiều gia đình vào những thời điểm không thể sử dụng bình do nước quá lạnh, không khác gì nước chảy ra từ vòi.

Để khắc phục tình trạng này, 100% các hộ hiện đang sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời lắp thêm các bình nóng lạnh. Tùy vào điều kiện, họ có thể lắp ở các vị trí tiêu thụ như nhà vệ sinh, bếp…

Theo nguyên lý đối lưu nhiệt, nước nóng hơn có xu hướng di chuyển lên trên bồn chứa và nước lạnh di chuyển xuống dưới ống chân không để được làm nóng. Cứ luân phiên như vậy cho đến khi nhiệt độ nước trong cả bình chứa và ống chân không bằng nhau thì quá trình này kết thúc.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời làm nóng nước dựa vào năng lượng tự nhiên, không phụ thuộc vào điện năng. Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không và ống dầu có khả năng giữ nhiệt lên đến gần 90 giờ giúp gia đình luôn có nước nóng để sử dụng. Tuy nhiên, với điều kiện ở miền Bắc có mùa đông, nguồn quang năng không đủ làm nóng nước lên trên 70 độ thì có nên lắp đặt hỗ trợ điện không? Tiếp tục đọc thông tin ở bên dưới bài viết.

Bạn biết gì về bộ hỗ trợ điện

Bộ hỗ trợ điện thực chất là một điện trở, thông thường thì thiết bị gồm 3 thành phần chính: điện trở đốt nóng, cảm biến nhiệt, bo mạch điện tử. Với chức năng hoạt động khi thời tiết trở lạnh, mưa nhiều, không có nắng nên nước trong bình không nóng. Bộ hỗ trợ điện gắn trong bình bảo ôn của giàn năng lượng mặt trời  được sản xuất trên công nghệ đột phá với hộp điều khiển thông minh tùy chọn có khả năng: Làm nóng nước, điều chỉnh mực nước, điều chỉnh thời gian làm đầy nước, điều chỉnh nhiệt độ của nước, thời gian gia nhiệt, báo mực nước, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Khi sử dụng thanh đốt tăng cường nhiệt Incology có công suất được điều khiển bởi hộp điểu khiển thông minh, hạn chế tối đa lượng điện tiêu thụ.

Bộ hỗ trợ điện là gì?

Bộ hỗ trợ nhiệt là một điện trở được lắp đặt thêm vào máy nước nóng năng lượng mặt giúp bổ sung thêm nhiệt lượng cho nước, làm cho nước nóng lên. Bộ hỗ trợ nhiệt thường phát huy tác dụng vào những ngày thời tiết không thuận lợi ít năng lượng, nhiều mây, mưa kéo dài.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu: có khả năng hấp thu và giữ nhiệt tốt lên đến 96 giờ. Thái Dương Năng ống dẫn dầu có khả năng làm nóng nước thêm 1,5 – 2 giờ nữa sau khi tắt nắng nhờ tác dụng nhiệt của dầu. Đặc biệt, máy nước nóng ống dầu có khả năng hạn chế cặn bẩn, rong rêu tốt hơn các loại máy năng lượng khác.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không: Thái dương năng ống chân không có khả năng giữ nhiệt đến 72 giờ. Giá thành rẻ hơn so với ống dầu. Quá trình chuyển hóa nhiệt liên tục giữ ống và bình bảo ôn cho phép có nước nóng sử dụng liên tục.