Cách Lắp đặt phao điện cho bồn nước – Phao chống cạn chống tràn !!!


Nhà bạn đang sử dụng máy bơm nước để đưa nguồn nước lên bồn chứa ! Và để tiện cho công việc và đảm bảo nguồn nước trong nhà lúc nào cũng có và đầy đủ mà chúng ta không cần phải đợi đến khi hết nước hay canh cho đầy nước thì mới tắt mở máy bơm bằng cách đó gọi là bơm nước thủ công . Bơm nước thủ công là chúng ta phải theo dõi lượng nước đầy,và hết trên bồn nước để bật và tắt cibi bằng tay Nếu như thế thì rất bất tiện cho chúng ta vì lượng nước trên bồn trên cáo chung ta khó có thể theo dõi được trừ khi hết nước mới bắt đầu bơm lại !!!

Để giải quyết được vấn đề đó thì bạn có thể lắp đặt hệ thống bơm nước tự động bằng cách lắp đặt phao điện trên bồn nước để máy bơm có thể tự vận hành khi lượng nước gần hết hoặc sẽ tự tắt khi nước trong bồn gần đầy !

Như vậy sẽ rất tiện cho bạn khi nguồn nước hết hoặc đầy thì máy bơm nước sẽ hoạt động tự động mà không cần bạn phải thao tác thủ công nữa !

Lắp đặt phao điện có dễ hay không ? Phao chống tràn và phao chống cạn khác nhau như thế nào ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phao điện nhưng phổ biến vẫn là phao RADAR,ONPAS,PANA … giá phao điện giao động từ 150.000 đến 220.000 tùy vào cửa hàng cung cấp cho bạn !

Thường thì phao điện chống tràn và phao chống cạn đều là 1 cái nhưng chỉ khác khi ta đấu dây vào phao như thế nào mà thôi !

Khi nào thì ta nên sử dụng chống cạn và khi nào thì chuyển sang sử dụng phao chống tràn ?

Chống cạn : Là sử dụng cho bồn chứa hay hầm chứa để cung cấp nước cho may bơm hút đưa đi bồn khác và khi trong bồn nước hay hầm chứa nước mà máy bơm lấy nước sắp hết  thì sẽ cho máy bơm ngưng lại không cho máy vận hành nữa để tránh trường hợp cháy máy bơm nước

Chống tràn : Là sử dụng cho bồn nước hay hầm chứa nước mà máy bơm đưa trực tiếp vào khi sắp đầy hoặc nước lên đến mực mà chúng ta canh chỉnh phao thì máy bơm sẽ ngưng lại không bơm nước và khi hết nước đến mực ta canh thì sẽ tự bơm lại !

Video hướng dẫn lắp đặt phao điện hay còn gọi là phao chống tràn,phao chống cạn